Lịch công tác

 
Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trang ChủĐoàn - Hội sinh viênThông tin hoạt động  
CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN "Sân chơi tích hợp Âm - Thể - Mỹ” PDF. In Email
Thứ tư, 12 Tháng 5 2021 06:51

CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN
Wink Xin chào các bạn CTV, "Sân chơi tích hợp Âm - Thể - Mỹ” trong chuỗi Dự án “Sân chơi trải nghiệm các môn học" của CLB Chắp cánh Tuổi thơ diễn ra thành công tốt đẹp không thể không kể đến sự hỗ trợ nhiệt tình của tất cả các bạn. CLB xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn vì đã đồng hành cùng chúng mình trên “Chuyến xe màu cam” mang sân chơi bổ ích đến với các em học sinh Trường Tiểu học Kết Đoàn, Quận 1.
Laughing Hiện tại, CLB đã hoàn thành GIẤY CHỨNG NHẬN tham gia hoạt động, các bạn hãy nhanh chân đến Khu vực gây quỹ của CLB để nhận nhé!
Laughing Thời gian: 10h - 16h (Thứ 6 ngày 7/5/2021)
Laughing Địa điểm: Bàn gây quỹ của CLB Chắp cánh Tuổi thơ (Khu tự học B, Cơ sở ADV).
Laughing Mọi thông tin, thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Phó Chủ nhiệm: Đ/c Ngô Hồng Trinh – 0911605807.
Laughing Một lần nữa Câu lạc bộ Chắp cánh Tuổi thơ xin chân thành cảm ơn các bạn và CLB hy vọng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các bạn trong các hoạt động sắp tới.Cool
 
DỰ ÁN “ĐỌC SÁCH CÙNG TRẺ”: THÁNG 4 – EM YÊU TỔ QUỐC PDF. In Email
Thứ tư, 12 Tháng 5 2021 06:30

DỰ ÁN “ĐỌC SÁCH CÙNG TRẺ”: THÁNG 4 – EM YÊU TỔ QUỐC

”Đất Nước Việt bốn nghìn năm lịch sử
Dân tộc mình danh dự trước năm Châu
Tổ Quốc ta từng bước lớn mạnh giàu
Người Tài Đức lớp sau theo lớp trước
Nòi Giống Việt bốn nghìn năm giữ Nước
Từ xa xưa đã đánh được trăm thù
Giặc hung tàn muốn thống trị thiên thu
Đâu có dễ "Người Việt hù "mất vía”
Đọc thêm...
 
Dự án "Em yêu khoa học" tại trường Tiểu học Lê Thánh Tôn PDF. In Email
Thứ tư, 21 Tháng 4 2021 16:41

Trong chuỗi hoạt động của dự án "Em yêu khoa học" do Đoàn hội Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, vào thứ 6 ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đòan hội Khoa đã tiếp tục tổ chức tại trường Tiểu học Lê Thánh Tôn.


Tại đây, Đoàn hội Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức các trò chơi, mô hình thí nghiệm cho hơn 160 em học sinh. Các trò chơi được tổ chức theo các trạm "Khoa học", mỗi trạm sẽ hướng dẫn các trò chơi học tập, mô hình thí nghiệm khác nhau. Học sinh sẽ tham gia các trò chơi và mô hình thí nghiệm với các "phiếu thông hành" và cùng vượt qua thử thách dưới sự hướng dẫn của các sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học.
Các em cùng giáo viên của trường đã cùng nhau tham gia, trải nghiệm các hoạt động thú vị và đầy ý nghĩa.

Hãy cùng nhau nhìn lại những khoảnh khắc đáng quý này nhé!

Hãy theo dõi, đón chờ và tiếp tục tham gia vào các dự án sắp tới cùng Đoàn hội Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

 
CHUYÊN ĐỀ: “DẠY HỌC TOÁN VÀ KHOA HỌC CHO HỌC SINH TIỂU HỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC STEM” PDF. In Email
Thứ bảy, 03 Tháng 4 2021 03:48

CHUYÊN ĐỀ: “DẠY HỌC TOÁN VÀ KHOA HỌC CHO HỌC SINH TIỂU HỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC STEM”

(“TEACHING MATH AND SCIENCE FOR PRIMARY PUPILS: A STEM APPROACH”)

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với mô hình, phương pháp, kĩ thuật, hình thức giáo dục ở Tiểu học; đồng thời, được tiếp cận nghề nghiệp tại các cơ sở giáo dục. Đoàn khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức chuyên đề: “Teaching Math and Science for primary pupils: A STEM approach” kết hợp với trung tâm giáo dục STEMHouse, thu hút được sự quan tâm, tham gia của hơn 200 sinh viên.

Tại buổi chuyên đề, các bạn sinh viên được gặp gỡ, lắng nghe những phương pháp giảng dạy của các Báo cáo viên đến từ trung tâm giáo dục STEMHouse.

Đặc biệt, các bạn sinh viên còn có cơ hội xem trực tiếp, đặc biệt còn được hóa thân thành các thành viên trong lớp học để cùng tìm hiểu và khám phá một tiết học được dạy theo chương trình giáo dục STEM.

Cuối chuyên đề, trung tâm giáo dục STEMHouse còn mang đến cho các bạn sinh viên những phần quà vô cùng hấp dẫn và đặc biệt.

Thông qua chuyên đề, các bạn sinh viên được trau dồi kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, đồng thời có thêm kinh nghiệm trong việc xây dựng kế hoạch dạy học, ý tưởng mô hình dạy học trực quan.


 
DỰ ÁN “TẾT ĐONG ĐẦY” PDF. In Email
Thứ năm, 21 Tháng 1 2021 03:53

DỰ ÁN “TẾT ĐONG ĐẦY”

Nhằm mang đến các em học sinh có một mùa xuân Tân Sửu ấm áp, đầy tình yêu thương, Đoàn khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức dự án “Tết đong đầy” – chương trình “Chung tay vì Học sinh thân yêu” tại trường TH Tân Thông Hội (huyện Củ Chi) vào ngày 20 tháng 1 năm 2021

Tại đây, Đoàn khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức hoạt động “Đọc sách cùng trẻ” và “Sân chơi thiếu nhi” nhằm giúp học sinh có được sân chơi lành mạnh không chỉ phát huy thói quen đọc sách mà còn nâng cao thể lực, trí tuệ. Bên cạnh đó, khuyến khích các em luôn cố gắng học tập, tham gia tốt các phong trào qua các hoạt động văn nghệ, tủ sách trao tay – thư viện xanh, trao học bổng cho HS có thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn,…

Hãy tiếp tục theo dõi để cùng nhìn lại những hoạt động thú vị và ý nghĩa này nhé!

Học sinh tham gia dự án “Đọc sách cùng trẻ” với chủ đề “Bảo vệ môi trường xanh”


Sân chơi thiếu nhi với những trò chơi khoa học cực kì hấp dẫn và bổ ích: bức tranh tàng hình, đưa bóng về đích, bóng vượt vũ môn,…

Chương trình giao lưu văn nghệ, trao tủ sách, học bổng cho học sinh thu hút rất nhiều thầy cô, các em học sinh tại trường cùng tham dự.


 


Trang 1 trong tổng số 2