Get Adobe Flash player

Sáng ngày 11/11/2018, hơn 1000 đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh (HCMUE) tập trung về cơ sở chính tham dự Ngày hội “Sinh viên Sư phạm với Pháp luật” hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11)

Chuỗi hoạt động tuyên truyền Pháp luật được Ban Thường vụ Đoàn Trường phát động từ tháng 10/2018 với Hội thi “Tuổi trẻ HCMUE với Pháp luật” lần 5 - năm 2018 theo hình thức trực tuyến và đồng đội thu hút đông đảo Đoàn viên, thanh niên tham gia; chuỗi các video clip tuyên truyền pháp luật và đặc biệt là tuần lễ “Sinh viên Sư phạm hành động vì sự thượng tôn Pháp luật” diễn ra từ ngày 04/11 đến ngày 11/11/2018. Đặc biệt là Ngày hội “Sinh viên Sư phạm với pháp luật” được diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội thi thiết kế tranh cổ động, Hội thi Rung chuông vàng; Vòng chung khảo phần thi cá nhân trực tuyến và chung khảo phần thi đồng đội Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật lần thứ 5 năm 2018.

Cuộc thi thiết kế tranh cổ động tuyên truyền Pháp luật đã thu hút 20/20 Đoàn cơ sở triển khai và thu về 11 sản phẩm tham gia Cuộc thi cấp Trường. Nội dung các sản phẩm dự thi tập trung vào Luật An ninh mạng, Luật Giao thông Đường bộ và Quy chế đào tạo HCMUE.

Hội thi Rung chuông vàng tuyên truyền Pháp luật đã thu hút hơn 130 đoàn viên đăng ký tham dự và gần 200 đoàn viên, thanh niên tham gia cổ vũ.

Từ 06g00 đến 07g30 cùng ngày, chương trình đạp xe đồng hành tuyên truyền về Luật Giao thông Đường bộ hưởng ứng ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với sự tham gia của 40 đoàn viên, thanh niên. Lộ trình của chương trình như sau: Điểm xuất phát là Ký túc xá Trường (351A Lạc Long Quân, P5, Q11) đi qua lộ trình các tuyến đường Lạc Long Quân - Âu Cơ - Lê Đại Hành - 3/2 - Lý Thường Kiệt - Hồng Bàng và điểm đến là cơ sở chính của Trường với lộ trình gần 6km.

Ngày hội “Sinh viên HCMUE với Pháp luật” năm 2018 cũng chính là hoạt động đầu tiên Đoàn trường tiến hành thu thập ý kiến dựa trên bộ công cụ đánh giá chuyển biến nhận thức của đoàn viên, thanh niên khi tham gia các hoạt động do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức.

Một số hình ảnh từ chương trình:

 

Trong không khí tuổi trẻ Thành phố và cả nước thi đua học tập và lao động lập thành tích chào mừng tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 25/3/2018, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), tuyên dương Chi đoàn vững mạnh, Đoàn viên tiêu biểu, cán bộ Đoàn Hội xuất sắc tiêu biểu. Chương trình được tổ chức trọng thể tại Hội trường B, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

 

Dự Lễ kỷ niệm, có sự hiện diện của Đ/c Trần Thu Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường; ThS. Huỳnh Công Ba - Đảng ủy viên, Trưởng phòng CTCT&HSSV, Chủ tịch Công Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trường; ThS. Lâm Thanh Minh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; ThS. Huỳnh Phẩm Dũng Phát - Phó Bí thư Đoàn Trường, Đ/c Phan Tấn Anh - Phó Bí thư Đoàn Trường, Đ/c Nguyễn Tuấn Kiệt - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng ban, các đơn vị trực thuộc Trường, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường và gần 800 đoàn viên, thanh niên.

Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Lâm Thanh Minh - Bí thư Đoàn trường trình bày đã ôn lại truyền thống vẻ vang 87 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định những đóng góp của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đối với phong trào thanh niên. Tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 87 năm qua, tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh luôn ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng, với Nhà trường, ra sức thi học tập, lao động thi đua ái quốc góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015 - 2020; góp phần xây dựng TP. Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đặc biệt, truyền thống vẻ vang và hào hùng 87 năm qua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng được ôn lại, thể hiện thông qua chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Mãi mãi khúc ca lý tưởng thanh niên Việt Nam”.

 

Trong chương trình Lễ kỷ niệm, Đoàn Trường đã phối hợp 03 Chi bộ Sinh viên tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 3 đoàn viên ưu tú, đã tuyên dương 26 Chi đoàn vững mạnh tiêu biểu, 18 Đoàn viên tiêu biểu, 93 gương cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng phong cách cán bộ Đoàn - Hội” Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh” trong năm 2017, có quá trình rèn luyện, phấn đấu tốt trong học tập, công tác, có đóng góp tích cực cho công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên của Trường, thể hiện được những phẩm chất tốt đẹp của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

 

Phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường đã khẳng định những thành tích và những đóng góp to lớn của tổ chức Đoàn các cấp trong Nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Đoàn Trường và các đơn vị trong thời gian vừa qua. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Trường cũng mong muốn các cấp bộ Đoàn, Hội tiếp tục quan tâm cũng cố, xây dựng và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội, chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội ở cơ sở và không ngừng sáng tạo, tìm tòi những nội dung mới có chiều sâu, đáp ứng được nhu cầu chính đáng của đoàn viên thanh niên, hòa nhập được với xu thế phát triển của thời đại.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

 

CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ GIỮA BAN THƯỜNG VỤ ĐẢNG ỦY TRƯỜNG VÀ ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TIÊU BIỂU NĂM 2018


Thực hiện Kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên 2018, chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), ngày 11/03/2018, Ban Thường vụ Đoàn Trường tổ chức Chương trình Ban Thường vụ Đảng ủy Trường gặp gỡ đoàn viên, thanh niên tiêu biểu năm 2018.

Buổi gặp gỡ, đối thoại đã tạo điều kiện cho tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh trình bày những tâm tư, nguyện vọng, giải đáp các thắc mắc, đóng góp ý tưởng xây dựng môi trường Sư phạm văn minh, vừa hồng vừa chuyên. Đồng thời, qua buổi gặp gỡ, đối thoại này, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường cũng nắm bắt kịp thời những khó khăn, tồn tại và đề xuất các giải pháp khả thi trong công tác thanh niên tại các cơ sở, từ đó Ban Thường vụ Đảng ủy Trường sẽ có những quan tâm, chỉ đạo kịp thời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu thực tế tại các cơ sở trong công tác thanh niên nói chung và các phong trào, hoạt động Đoàn nói riêng.

Chương trình đối thoại xoay quay những nội dung sau:

- Tiếp cận của sinh viên Sư phạm đối với Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể.

- Xây dựng hình ảnh sinh viên Sư phạm trong thời kỳ mới (trang phục, tác phong, kỹ năng, kiến thức …).

- Công tác tổ chức hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học sinh viên.

- Công tác hỗ trợ tổ chức hoạt động Đoàn, Hội các cấp và hoạt động rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ của sinh viên.

- Những vấn đề liên quan đến các thủ tục hành chính của nhà trường đang được đoàn viên, thanh niên quan tâm.

- Cơ chế nhằm khuyến khích, hỗ trợ và ràng buộc đối với sinh viên trong công tác tham gia các hoạt động công tác xã hội và hoạt động phục vụ các công tác của Trường.

 

 

Chương trình đối thoại đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở với nhiều ý kiến tâm huyết từ phía các đồng chí đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho Ban Chấp hành Đoàn, Hội các cấp, sinh viên 5 tốt, học sinh 3 tích cực, các nhà giáo trẻ tiêu biểu, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện, thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác. Nhiều hiến kế xung quanh các vấn đề như Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, xây dựng chuẩn mực sinh viên Sư phạm, các thủ tục hành chính của nhà trường, … đã được đại biểu tham gia đóng góp một cách sôi nổi và được Ban Thường vụ Đảng ủy Trường quan tâm, ghi nhận.

Cũng nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Trường cũng đã tiến hành trao danh sách Đoàn viên ưu tú đợt 1 năm học 2017 - 2018 cho Đảng ủy Trường.

 

Trong 2 ngày 16-17/12/2017, Hành trình “Tuổi trẻ sư phạm hướng về biển đảo quê hương” đã chính thức xuất phát với sự tham gia của 40 đồng chí giảng viên Trẻ tiêu biểu, sinh viên 5 tốt, cán bộ Đoàn Hội, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. Dẫn đoàn là đồng chí Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường và đồng chí Phan Tấn Anh – Phó Bí thư Đoàn Trường cùng với sự tham gia đặc biệt của đồng chí Nguyễn Thị Yến Nam, Phó Bí thư Đảng ủy Trường. Đoàn đã đến viếng thăm Khu tưởng niệm Chiến Sĩ Gạc Ma tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, giao lưu cùng chiến sĩ Lữ Đoàn 146, Vùng 4 Hải quân và các học viên Học Viện Hải Quân.

Hình ảnh “Vòng tròn bất tử” - các chiến sĩ quay lưng vào nhau tạo thành vòng tròn tay giơ cao bảo vệ vững chắc lá cờ Tổ Quốc đã chạm vào trái tim của các bạn đoàn viên trẻ. Trước hình ảnh linh thiêng đó, Chi bộ Sinh viên 2 phối hợp cùng BTV Đoàn Trường đã long trọng tổ chức lễ kết nạp cho 2 quần chúng vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thay mặt Đảng ủy Trường, đồng chí Nguyễn Thị Yến Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, đã có những chia sẻ chân thành xen lẫn những giọt nước mắt khi nhắc đến sự hi sinh anh dũng của các chiến sĩ Đảo Gạc Ma. Đồng chí Yến Nam đã đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ, vào các đồng chí Đảng viên mới về sự nghiệp giáo dục cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Rời Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma với nhiều xúc động, Đoàn tiếp tục hành trình đến giao lưu với các chiến sĩ Hải Quân thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân. Tại đây, đoàn được tham quan tàu buồm Lê Quý Đôn, một trong những tàu buồm hiện đại nhất Đông Nam Á. Các bạn đã được giới thiệu về những hành trình vượt đại dương của các thủy thủ với đầy sự ngưỡng mộ và thích thú. Sau đó, đoàn đã cùng các chiến sĩ Lữ đoàn 146 giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Tình quân dân, tình đồng chí theo đó mà thêm thắt chặt và gắn kết.

Ngày tiếp theo, đoàn đến với thành phố biển Nha Trang. Tại đây, đoàn nhận được sự tiếp đón nồng hậu của Ban Giám đốc và các học viên Học viện Hải quân thuộc Quân chủng Hải quân. Đoàn đã được đồng chí Đại tá Phan Văn Diễn - Phó Chính ủy Học viện ôn lại những chiến tích hào hùng của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Nhờ đó mà các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm nhiều kiến thức bổ ích và nhận thức rõ ràng hơn về biển đảo Tổ quốc, được tiếp thêm niềm tin vào bản lĩnh và trí tuệ của con người Việt Nam, của các chiến sĩ hải quân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với những hình ảnh kiên trung bất khuất và những nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, các anh chiến sĩ đã để lại nhiều tin yêu và nhớ thương với các thành viên trong Đoàn. Chia tay các anh, các bạn, đoàn trở về với Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với quyết tâm cao độ, không ngừng học tập, rèn luyện thật tốt để cùng các anh đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

 

Vào ngày 18/5/2017, tại Hội trường B trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn - Hội Trường phối hợp cùng phòng Khoa học Công nghệ & Môi trường - Tạp chí khoa học tổ chức Lễ Tuyên dương tập thể và cá nhân tiêu biểu làm theo lời Bác và trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016 - 2017, góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 05 CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2015 - 2020.

Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cùng các thầy cô lãnh đạo các khoa, phòng ban; đại diện Thành Đoàn, Hội Sinh viên Thành phố; các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội và đoàn viên - sinh viên được tuyên dương.

Ảnh 1. Tiết mục múa “Con đường cách mạng” do CLB Văn hóa Nghệ thuật Sư phạm biểu diễn


Tại buổi lễ, Ban Giám hiệu nhà trường đã tuyên dương 29 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2016 – 2017 với sự tham gia của 66 sinh viên, trong đó có 4 đề tài đạt giải Nhất, 4 đề tài đạt giải Nhì, 9 đề tài đạt giải Ba và 12 đề tài đạt giải khuyến khích.

Ảnh 2. PGS. TS. Nguyễn Tiến Công, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ & Môi trường - Tạp chí khoa học

phát biểu tổng kết Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2016 - 2017


Ảnh 3. TS. Nguyễn Thị Minh Hồng và ThS. Nguyễn Thị Yến Nam trao giải Nhất cho 04 đề tài đạt giải Nhất tại Hội nghị


Ảnh 4. PGS.TS. Nguyễn Tiến Công và ThS. Nguyễn Ngọc Trung trao giải cho 04 đề tài đạt giải Nhì tại Hội nghị


Ảnh 5. ThS. Huỳnh Công Ba và TS. Nguyễn Thị Bích Hồng trao giải cho 09 đề tài đạt giải Ba tại Hội nghị


Đồng chí Nguyễn Ngọc Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, nhấn mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Đảng ta phát động vào tháng 2/2007, được xác định trong tổ chức Đoàn là “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Năm 2015, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 05 CT/TW ngày 15/5/2016 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 - 2020. Qua quá trình thực hiện, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục đi sâu vào đời sống thanh niên, lan toả đến tầng lớp trí thức trẻ, góp phần hình thành thế hệ thanh niên có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn.

Ảnh 6. ThS. Nguyễn Thị Yến Nam và ThS. Lâm Thanh Minh trao giấy khen và giấy chứng nhận cho 09 tập thể tiêu biểu làm theo lời Bác

năm học 2016 - 2017


Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP.Hồ Chí Minh đã tuyên dương 09 tập thể tiêu biểu làm theo lời Bác, 111 gương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác. Đặc biệt, tuyên dương 12 gương thanh niên tiêu biểu điển hình làm theo lời Bác.

111 cá nhân tiêu biểu và làm theo lời bác cùng 66 sinh viên đạt giải trong hội nghị Nghiên cứu khoa học là những con người thực sự xuất sắc và có lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đã đem hết sức mình cống hiến cho xã hội và hoàn toàn xứng đáng là những bông hoa thắm tươi, rực rỡ dâng lên Bác nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2017).

Ảnh 7. ThS. Nguyễn Ngọc Trung, Ủy viên Ban Thường vụ, thay mặt Đảng ủy trường phát biểu chúc mừng 09 tập thể và 111 cá nhân tiêu biểu làm theo lời Bác năm học 2016 - 2017

 

 

Nguồn: Ban Tuyên giáo Đoàn Trường

Số lượt truy cập